Kinh nghiệm

Tổng hợp tin tức, chia sẻ những kiến thức bổ ích về phòng trị bệnh, chế phẩm vi sinh, kỹ thuật,... trong nuôi trồng thủy sản. Giúp bà con vụ mùa bội thu.

Những loại thức ăn dùng trong nuôi trồng thủy sản
Thức ăn được xem là yếu tố then chốt ảnh hưởng lớn đến năng suất, sản lượng và hiệu quả kinh tế trong nuôi trồng thủy sản. Vậy, những loại thực phẩm được dùng trong nuôi trồng thủy sản gồm những gì?
Giải pháp xử lý khí độc H2S trong ao tôm sau những cơn mưa lớn
H2S được xem là một trong những “sát thủ thầm lặng” trong các ao tôm, khiến tôm hô hấp yếu và chết đi, thậm chí là chết hàng loạt. Khí độc H2S tích tụ trong ao sẽ được giải phóng mạnh sau khi trời mưa, nếu không xử lý kịp thời có thể ảnh hưởng đến sự sống của tôm. Vì thế, trong bài viết này visinhthuysan.vn xin chia sẻ giải pháp xử lý khí độc H2S trong ao tôm hiệu quả sau những cơn mưa lớn. Kính mời bà con cùng theo dõi!
Quy trình cải tạo ao và xử lý nước đầu vụ giúp nuôi tôm hiệu quả
Cải tạo ao nuôi đầu vụ là một trong những kỹ thuật nuôi tôm quan trọng mà bất cứ người nuôi nào cũng phải thực hiện. Do vậy, để việc cải tạo đạt hiệu quả và đúng kỹ thuật visinhthuysan.vn xin chia sẻ đến bà con quy trình cải tạo ao và xử lý nước đầu vụ nuôi trong bài viết ngắn sau đây. Kính mời bà con cùng theo dõi!
Chia sẻ một số kinh nghiệm sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi tôm đạt hiệu quả cao
Hiện nay, sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi tôm là rất phổ biến nhằm phát triển nghề theo hướng an toàn, bền vững. EcoClean xin chia sẻ một số kinh nghiệm sử dụng CPSH để đạt hiệu quả cao nhất!
Cần làm gì để điều trị bệnh phân trắng cho tôm đạt hiệu quả cao?
Bệnh phân trắng là bệnh rất phổ biến trên tôm nuôi thường xuất hiện nhiều trong giai đoạn nắng nóng kéo dài, nhiệt độ nước cao hoặc ao nuôi với mật độ quá dày, quá trình cải tạo ao không đúng kỹ thuật,… Vậy, cần làm gì để điều trị bệnh phân trắng cho tôm nuôi đạt hiệu quả cao? visinhthuysan.vn xin mời bà con cùng theo dõi bài viết ngắn sau đây!
Bệnh đỏ thân trên tôm thẻ chân trắng và cách phòng trị bệnh hiệu quả
Khi quyết định khởi nghiệp với nghề nuôi tôm thẻ, bên cạnh nắm rõ những đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng bà con cũng cần tìm hiểu thêm về các dịch bệnh thường gặp. Dưới đây là những chia sẻ của visinhthuysan.vn về bệnh đỏ thân trên TTCT. Mời bà con cùng theo dõi!
Giải pháp phòng bệnh hoại tử gan tụy và bệnh đốm trắng trong nuôi tôm
Theo ước tính, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có khoảng 20,4% diện tích nuôi tôm bị thiệt hại do dịch bệnh. Trong đó, hoại tử gan tụy và đốm trắng là hai dịch bệnh gây thiệt hại lớn nhất.
Bệnh đóng rong trên tôm sú và cách phòng trị
Bệnh đóng rong là một bệnh do vi sinh vật phổ biến, gây ra những thiệt hại đáng kể cho bà con nuôi tôm sú. Dưới đây là cách phòng trị bệnh đóng rong trên tôm sú hiệu quả!
Tôm bị đen mang, lột xác và chết trong nhá. Phải làm sao?
Tôm thẻ chân trắng được 80 ngày, kích thước tôm đạt 50con/kg. Tôm xuất hiện dấu hiệu đen mang, lột xác và chết trong nhá, phải làm sao?
Đường ruột tôm bị đứt khúc và cách khắc phục hiệu quả?
Đường ruột tôm bị đứt khúc thường xuất hiện rất phổ biến trên tôm nuôi. Đó có thể là dấu hiệu của bệnh đường ruột. Vậy, làm thế nào để khắc phục hiệu quả?
Cách khắc phục ao nuôi tôm bị mất màu nước như thế nào?
Vì sao ao nuôi tôm bị mất màu nước? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?
Cách xử lý ao tôm có nhiều bọt trắng lâu tan hiệu quả
Ao tôm có nhiều bọt trắng lâu tan khiến tôm nuôi hô hấp khó khăn, giảm ăn, chậm lớn,... ảnh hưởng đến năng suất nuôi. Cách xử lý bọt trắng lâu tan như sau:
Bài thuốc quý giúp tăng tỉ lệ sống khi cá mắc bệnh xuất huyết
Nhiều nghiên cứu cho thấy, chiết xuất từ Cỏ sữa lá lớn có thể giúp tăng tỉ lệ sống cho cá khi mắc bệnh xuất huyết. Đây là một tín hiệu đáng mừng trong quản lý dịch bệnh trên cá da trơn.
Quả sung:
Nghiên cứu gần đây cho thấy việc sử dụng quả sung thông qua Poolysaccharide của chúng có thể giúp ngành cá giống đạt được hiệu quả kinh tế cao hơn trong việc phòng chống tác nhân gây bệnh thối đuôi. Một căn bệnh vô cùng nguy hiểm và khó trị đối với các cơ sản sản xuất giống trên thế giới và đặc biệt ở Việt Nam.
Gây mê cá bằng phương pháp tự nhiên với củ riềng
Những nghiên cứu dưới đây được thực nghiệm trên 2 loài cá rô phi và cá Koi đã tìm ra một phương pháp gây mê mới an toàn, thân thiện mà lại có sẵn trong tự nhiên.
Phì diệp biển - Kẻ thù chống lại ký sinh trùng ăn não
Các nhà khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu ra rằng khi cá ăn chiết xuất từ cây phì diệp biển sẽ tạo ra hàng rào bảo vệ cá khỏi sự nhiễm trùng của loài ký sinh trùng ăn não đang là một mối đe dọa lớn đối với nghề nuôi cá biển.
Kinh nghiệm đánh bát cá bằng trái lồng mát
Mỗi người đều giữ cho mình một “bí kíp” riêng để cá mắc đầy lưới. Trong đó, có một cách đánh bắt khá lạ mà người dân ở Bình Sơn truyền tai nhau là dùng trái lồng mát.
Về miền Tây mùa nước nổi thưởng thức đặc sản cá heo nước ngọt
Nếu như trước đây cá heo chỉ là loài cá bình thường như những: cá linh, cá chốt,… thường xuất hiện trong các bếp 'nghèo' thì hiện nay chúng đã trở thành món đặc sản nổi tiếng của Đồng bằng sông Cửu Long và 'đường hoàng' bước vào các nhà hàng đặc sản miền Tây.
Thích thú cảnh giăng câu thả lưới của người dân
Dưới ánh nắng dịu của buổi sáng sớm hay chiều muộn, những chiếc thuyền nan của người dân ở xã Bình Phước, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) nhẹ nhàng len lỏi, chui qua rừng dừa nước để giăng lưới, thả câu... hôm nào "vô mánh" có thể thu về cả triệu đồng từ cá, tôm.
[Ký sự ngắn] Cùng ngư dân ra khơi đánh bắt tôm hùm giống
So với hầu hết các nghề đánh bắt hải sản trên biển, có lẽ nghề đánh bắt tôm hùm giống là nghề đặc biệt nhất. Bởi lẽ, nếu như các nghề khác chỉ đánh bắt hiệu quả khi trời yên, biển lặng thì chính quãng thời gian trời bão gió, biển động mới là vụ đánh bắt chính của nghề săn tôm hùm giống.
4 nguyên tắc cần nhớ để giảm thiểu tai nạn về điện trong nuôi tôm
Những năm gần đây, tình trạng tai nạn về điện trong nuôi tôm tại khu vực ĐBSCL đang có chiều hướng tăng cao. Vậy nên, bà con cần tuân thủ 4 nguyên tắc sau đây để giảm thiểu tai nạn về điện trong nuôi tôm.
Khung thời vụ thả nuôi tôm năm 2019
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, tình hình thời tiết năm 2019 sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp và ảnh hưởng đến các hoạt động nuôi trồng thủy sản, nhất là nghề nuôi tôm.
Bà con thu lãi to nhờ áp dụng thành công nuôi tôm càng xanh kết hợp
Người dân thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực kết hợp trồng lúa, cao gấp nhiều lần so với trồng lúa thông thường.
Phát hiện nguyên nhân mới làm giảm tỉ lệ sống của cá nuôi
Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện nguyên nhân mới khiến tỉ lệ sống của cá nuôi bị suy giảm, đó là hai hơp chất Kẽm Sulfat và Đồng Sulfate. Điều này một lần nữa cho thấy thực trạng ô nhiễm môi trường đang đe dọa đến ngành nuôi trồng thủy sản.
© 2017 Kim Phong Chemical Technology Co.,Ltd. All Rights Reserved.